Bảng giá xe Toyota 1
tư vấn trả góp toyota
toyota thanh xuân lợi ích khi mua xe

Prado 2017-2018 máy dầu sẽ được Toyota Việt Nam bán chính hãng?

Mua xe Prado 2017-2018 máy dầu là lựa chọn của không ít khách hàng. Tuy nhiên, để tìm mua được chiếc xe này là điều không dễ. Chúng tôi xin cung cấp các thông tin liên quan để khách hàng có thể lựa chọn chiếc xe Prado như ý.

Năm 2017 hay 2018 mới có xe Prado VX máy dầu chính hãng?

Đại lý Toyota có bán Prado máy dầu hay không? Đây là câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được tự phía những người yêu thích chiếc SUV địa hình này. Tin vui là Toyota Việt Nam đang để ngỏ khả năng sẽ phân phối Prado VX máy dầu. Việc có hai bản Prado VX máy xăng 2.7L (nâng cấp từ Prado TXL) và Prado VX máy dầu 2.8L chắc chắn sẽ làm nhiều khách hàng phân vân. Nên chọn mua Prado máy dầu hay Prado máy xăng xem ra là câu hỏi khó với nhiều khách hàng.

prado 2017 may dau
Tương tự như Fortuner máy dầu số tự động, Prado 2017 máy dầu chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khách hàng ưa chuộng dòng xe SUV này

Lộ trình chính thức của việc ra mắt chiếc SUV Toyota Land Cruiser Prado VX máy dầu này tại Việt Nam sẽ phụ thuộc nhiều vào việc lượng tiêu thụ Prado 2017-2018 máy xăng. Đồng nghĩa với việc Prado VX 2017 máy xăng giá bao nhiêu? Prado máy xăng đặt hàng bao giờ thì có? Dòng xe “đàn em” là Fortuner máy dầu số tự động 2.8L nhập khẩu từ Indonesia ra mắt vào thời điểm nào?… Khá nhiều câu hỏi khó xoay quanh vấn đề làm thị trường của Toyota Việt Nam.

Đến thời điểm này, việc “Prado 2017-2018 máy dầu sẽ được Toyota Việt Nam bán chính hãng?” hay không còn đang để ngỏ. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng Prado VX máy dầu sẽ được phân phối chính hãng trong quý I năm 2018 để tạo thêm cú hích cho thị trường xe SUV cỡ lớn.

Prado máy dầu có những ưu điểm gì? Tại sao mua Prado máy dầu lại khó?

Trên thị trường xe cũ và xe nhập khẩu đơn chiếc, nhiều khách hàng vẫn không tiếc công sức và tiền bạc để “săn lùng” cho mình một chiếc Prado máy dầu như ý. Mặc dù Prado máy dầu thường bán giá đắt hơn Prado máy xăng.

Vậy, Prado máy dầu có gì mà hấp dẫn vậy? Thứ nhất, Prado máy dầu là xe ô tô Toyota lắp ráp tại Nhật Bản và xuất khẩu sang Trung Đông, Autralia, Đông Âu. Khách hàng thường gặp các cụm từ khá phổ biến là “Prado xuất Trung Đông” chính là loại xe này. Thứ hai, động cơ dầu của Toyota rất tiết kiệm nhiên liệu, khỏe và bền bỉ.

noi that prado vx 2017
Đây là nội thất của Prado VX 2017 máy dầu hay Prado VX 2017 máy xăng nâng cấp từ Prado TXL?

Prado VX máy dầu được trang bị động cơ mới 1GD-FTV

Động cơ dầu của Prado VX 2017 là động cơ diesel mã 1GD-FTV 2.8L turbo với công suất 130kW và mô men xoắn là 4500Nm. Trong khi đó, Prado máy xăng sử dụng động cơ 2TR-FE dung tích 2.7L với công suất 122 kW (tương đương 164 Hp) và mô men xoắn là 246 Nm.

Đây cũng là động cơ mà Toyota trang bị cho xe Fortuner 2017-2018 máy dầu số tự độngxe Hilux máy dầu số tự động. Cơ chế vận hành của 3 loại xe này khác nhau chút ít vì khác biệt giữa công năng của xe SUV và xe bán tải cũng như sử dụng hộp số khác nhau.

Video clip giới thiệu Prado VX 2017 máy dầu số tự động

Mô men xoắn vượt trội sẽ là ưu điểm lớn nhất của Prado máy dầu. Cả 2 loại Prado 2017-2018 này đều sử dụng hộp số 6 cấp nhưng hộp số của Prado VX máy dầu sẽ được tinh chỉnh để phát huy tối đa sức mạnh của động cơ dầu 1GD-FTV này. Lái thử xe Prado 2017 cho thấy Prado VX máy dầu đạt mô men xoắn tối đa ở vòng tua máy chỉ là 1200rpm (tương đương với Hilux 2017 2.8L 2 cầu số tự động). Như vậy, Prado máy dầu sẽ không có hiện tượng “gào” khi bạn đệm ga để vượt dốc hoặc tải nặng.

Tuy nhiên, hiện nay xe Prado máy dầu là xe không chính hãng và không được hưởng các quyền lợi của xe Toyota sau bán hàng. Chính điều này làm nhiều khách hàng phân vân.

Nên chọn mua Prado máy dầu hay Prado máy xăng?

Việc chọn mua Prado máy dầu hay Prado máy xăng phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, giá bán, thời điểm giao hàng và lộ trình phân phối xe Toyota nhập khẩu chính hãng.

Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển tại các vùng địa hình phức tạp và cần một chiếc xe gầm cao, siêu khỏe thì Prado VX máy dầu là lựa chọn tối ưu. Thêm nữa, chi phí cho nhiên liệu của Prado máy dầu sẽ thấp hơn Prado máy xăng vì mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và giá dầu diesel so với giá xăng gasoline thì… rẻ hơn nhiều.

prado 2017-2018 máy dầu
Sức mạnh từ động cơ dầu 2.8L giúp Prado 2017-2018 máy dầu dễ dàng chinh phục mọi cung đường

Về lâu dài, sử dụng một chiếc Prado máy dầu sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Tuy nhiên, đổi lại thì giá mua xe Prado máy dầu sẽ cao hơn giá mua Prado máy xăng. Quan trọng hơn, Prado máy dầu được nhập khẩu ít và thời gian từ lúc đặt hàng đến lúc nhận xe khá lâu và điều này làm nản lòng không ít khách hàng.

Prado máy dầu, tương tự như Fortuner máy dầu số tự động sẽ được Toyota định vị cao hơn so với các bản máy xăng tương đương. Như vậy có nghĩa là Prado máy dầu sẽ được trang bị nhiều tính năng so với Prado máy xăng và giá Prado máy dầu theo đó sẽ cao hơn Prado máy xăng.

Đánh giá tổng quan, Prado 2017 máy xăng 2.7L đang có lợi thế nhỉnh hơn cả về giá cả, thời gian đặt xe nhanh, sẵn hàng. Xem ra Prado VX máy xăng là lựa chọn phù hợp trong năm 2017 – 2018.

 

Gọi ngay HOTLINE 0906319389 để được tư vấn chi tiết tất cả các vấn đề về xe Toyota Prado 2017-2018 máy dầu

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *